Da sần sùi, xỉn màu, khô, trang điểm xuống tone . Những điều cần biết - H2 Cosmetics

Da sần sùi, xỉn màu, khô, trang điểm xúông tone. Những điều

cần biết 

Dấu hiệu 

  •    Có bao giờ bạn nhận thấy mình có những dấu hiệu sau không :
  •    Da bị sần sùi ? 
  •    Da xìn màu hay không đều màu ? 
  •    Da khô? 
  •    Da lộ lỗ chân lông to? 
  •    Khi trang điểm được một khoảng thời gian thì da mặt bị xạm đi, không còn đẹp như trước nữa?


Nếu bạn đang sở hữu một trong những  triệu chứng trên, nghĩa là bạn đang gặp vấn đề về lão hóa. Nhiều bạn sẽ bật cười vì thật sự mình mới 20 thì làm sao gọi là "lão hóa".

Qúa trình lão hóa gồm 2 bước bên trong (gene, màu da, hệ tiêu hóa, hormone, hệ bài tiết hoặc hệ trao đổi chất) và bên ngoài (do tiếp xúc với không khí ô nhiễm, ánh nắng và các yếu tố khác). Tùy tưng cơ địa và cấu trúc gen mà một trong 2 bước sẽ diễn ra trước. Chính vì vậy, có nhiều lúc bạn ra đường, nhìn nhiều người 25 mà cứ như 40 hoặc ngược lại. Đó chính là một trong hai qua trình đang chiếm vị trí thông lĩnh so với qua trình còn lại.  

Ngoài ra, đối với hóa trình lão hóa từ bên trong, biểu hiện đầu tiên là da bị xỉn màu, sạm đi, hay xuất hiện các lớp đồi mồi hay còn gọi là tàn nhang. Nguyên nhân xảy ra hiện tượng trên là do cấu trúc da bị phá vỡ, hệ thống lớp màng giữa các biểu bì dưới da không còn khả năng liên kết dẫn đến cấu trúc da giảm đàn hồi. Khi cấu trúc đàn hồi bị phá vỡ, dẫn tới lớp rào cản giư ẩm cho da không còn chức năng cản trở, da bị mất nước, dẫn tới bị sạm. 

cấu trúc da
 Hình 1 : Sự khác biệt giữa da bình thường và da có bị mất nước: Các hàng rào bảo vệ mất đi đầu tiên là nước, sau đó là cấu trúc da thay đổi. 

Các hệ lụy theo sau quá trình da bị mất nước là sự biến đổi của cấu trúc da. Đầu tiên, các quá trình sản sinh lớp da mới sẽ bắt đầu giảm đi, dẫn đến hiện tượng da bị sạm (do lớp da mới không còn được sản sinh ra thay cho lớp da cũ). Tiếp theo, các sợi collagen - sợi dây liên kết giữa các lớp biểu bì da (cứ tưởng tượng em này là cọng dây thun) sẽ bị giản ra , rồi mất đi dẫn đến sự hình thành vết chân chim hay thâm quầng mắt.  Kế đến, da sẽ mỏng hơn, các dấu hiệu khác sẽ xuất hiện rõ hơn như nám, sần sùi, sạm màu. Và sau cùng, da lúc này đã mất tất cả những yếu tố bảo vệ nên sẽ xuất hiện nám, chân chim, thâm quầng mắt và xỉn màu (Hình 2) 


cấu trúc da 2  Hình 2: Các quá trình biến đổi da 

VẬY LÀM SAO ĐỂ CHỐNG LẠI QUÁ TRÌNH NÀY?

 Chìa khóa cho vấn đề này chính là Hyaluronic acid (HA). Tại sao vậy?
da với hyaluronic acid

 

HA được Karl Meyer phát hiện vào năm 1934 nhưng chỉ thật sự “toả sáng” vào thập kỷ 80 – 90 khi một phóng viên đến thăm ngôi làng Yuzuri Hara ở Nhật và phát hiện rằng tất cả đàn ông và phụ nữ ở đây đều có da rất đẹp, không có nếp nhăn, tóc dầy, mượt mà. Sau đó họ phát hiện rằng đó là do trong thực phẩm tiêu thụ của họ vốn chứa rất nhiều phân tử estrogen giúp kích thích quá trình sản sinh HA tự nhiên của cơ thể.

 Trong mỗi cơ thể con người có khoảng 15gram HA và lượng này biến đổi, thoái hoá và được tái tạo mới mỗi ngày. Tuy nhiên, quy trình sản xuất HA tự nhiên của cơ thể cũng bị suy giảm dần cùng với quá trình lão hóa và khi chúng ta bắt đầu thêm tuổi, cơ thể chúng ta chỉ có thể sản xuất được một nửa lượng HA cần thiết cho cơ thể.

  Hơn nửa số lượng HA có trong cơ thể tập trung ở khu vực collagen ở lớp trung bì của làn da, đó là lí do tại sao HA đóng vai trò quyết định quan trọng với vẻ đẹp của làn da. Phân tử HA có thể gia tăng trọng lượng lên đến 1000 lần khi hòa vào môi trường nước của da. Do đó HA có khả năng giữ nước rất tốt, giúp dưỡng ẩmgiữ ẩm cho da và làm mờ nếp nhăn chống lão hóa.

da với hyaluronic acid


da với hyaluronic acid

 Hình 4: da được cung cấp HA. 

Hiểu được tầm quan trọng của HA nên ngày nay trong các sản phẩm dưỡng da đã tích hợp dưỡng chất này để giải quyết vấn đề đó. Bạn có thể tìm cho mình HA trong các sản phẩm sau :

1. Serum BB lab : cái này mình đang dùng được 5 ngày nhưng thích lắm, da mềm hơn, lỗ chân lông nhỏ đi. Bạn có thể tìm hiểu sản phẩm tại : http://bit.ly/2dkZr2T

    Neutrogena Hydro boost gel/water cream :  http://bit.ly/2dCIKkN  

2. Các toner dưỡng da :

    Toner Hadalabo : http://bit.ly/1JSmWpB
    Toner Muji : http://bit.ly/1ZfzYpE
    Toner Kiehl's hoa cúc : http://bit.ly/292Toww
     

 

 

H2Cosmetics - Beauty Supply

H2 Cosmetics
10.7926703 106.6532503