Cách chọn mascara phù hợp với từng dáng lông mi - H2 Cosmetics

Cách chọn mascara phù hợp với từng dáng lông mi


Mẹo chọn mascara phù hợp với từng dáng lông mi dài, ngắn, lông mi dày, mỏng khác nhau..hướng dẫn chọn mascara đúng cách, chất lượng tốt tránh gây kích ứng, bạn có thể bị ngứa, khó chịu với mắt..

1) Thuật ngữ về sản phẩm : 

  • Lengthening mascara: có tác dụng nối dài mi.
  • Volumising mascara: với thành phần sáp nặng và màu đậm đặc, tạo cho sợi mi dày hơn, khiến cả hàng mi thêm rậm rạp.
  • Curling mascara: khi chải, mi sẽ uốn theo hình vòng cung.
  • Waterproof mascara: có thành phần đặc biệt chống lem, trôi khi gặp nước, mồ hôi, thích hợp cho mùa hè, khi đi biển, với những người hay dụi mắt… Tuy nhiên, mascara này khiến lông mi khô cứng và khó tẩy trang.
  • Non-clumping mascara: với thành phần chứa nhiều chất dưỡng ẩm, glycerin tạo cho làn mi mượt mà nhưng không làm cho mi dài và dày, vón cục. Vì thế, chỉ phù hợp cho những người có làn mi dày và dài.

cach chon mascara

 2) Xác định độ dài mascara Khéo léo lựa chọn mascara phù hợp với mi của bạn. Thông thường, với người có hàng mi ngắn không nối mi thì mascara kéo dài mi là thực sự cần thiết. Loại mascara kéo dài mi sẽ khiến cặp mi mỏng, ngắn hoặc thưa thớt của bạn trông dài hơn. Nếu bạn đang cố gắng để lông mi trông dài hơn, hãy dùng một lớp dưỡng mi trước khi chuốt mascara.

cach chon mascara

3. Mascara tạo độ dày Nếu hàng mi của bạn mỏng thì nên chọn những loại mascara tạo độ dày. Loại mascara này sẽ làm ngay cả những chiếc mi mỏng manh ở đuôi mắt trông dày và dài hơn bình thường. Tuy nhiên, bạn nên thận trọng khi chuốt bởi nó có thể làm hàng mi của bạn trông lộn xộn.

4. Mascara khô/ ướt, không trôi Đây là yếu tố quan trọng không kém bởi khi bạn chọn mascara ướt/ khô mà không xác định xem độ trôi như thế nào thì rất dễ bị lem khi nước dính vào. Nếu bạn ở nơi có khí hậu ẩm ướt, có làn da dầu thì bạn hãy lựa chọn uốn mi đẹp với những loại mascara không trôi. Có thể bạn sẽ thấy khó khăn khi tẩy trang nhưng đây là loại mascara giữ nếp rất tốt và ngăn chặn việc bị nhòe mascara Mascara ướt sẽ thích hợp cho cô nàng có hàng mi dày trong khi những người có hàng mi mỏng lại cần mascara khô. Mascara khô có chứa polymer và sáp khô sẽ làm hàng mi ngắn và mỏng trở nên nổi bật hơn. Còn mascara ướt lại dễ làm hàng mi mỏng bị trĩu nặng và dễ rụng, nhưng lại khiến đôi mi dày trông dài và quyến rũ hơn.

cach chon mascara

5. Các thành phần kích ứng Mascara hạn chế dị ứng không chứa thêm thành phần gì đặc biệt. Có một điều bạn cần lưu ý rằng không có một danh sách các thành phần hạn chế dị ứng nào cho bạn cả do các thương hiệu khác nhau sẽ có những công thức khác nhau. Hãy cẩn thận đọc kỹ các thành phần của mascara khi mua và chú ý đến chính sách đổi trả nếu bạn chưa chắc chắn. Ngoài ra, bạn nên chọn chải mascara phân tầng. Bạn có thể sử dụng hai loại mascara khác nhau để có một vẻ ngoài mới lạ và phong cách hơn.

Các loại mascara bạn có thể tham khảo tại : http://h2cosmetics.com/39-mi-mascara

 

H2Cosmetics - Beauty Supply

H2 Cosmetics
10.7926703 106.6532503