Tất tần tật về mỹ phẩm - H2 Cosmetics

Tất tần tật về mỹ phẩm

Bạn thấy item đó là lạ, tên cũng là lạ, màu cũng là lạ, bạn muốn mua, nhưng lại choáng ngợp và không biết những dòng chữ Matte, Shimmer, Iridescent, Sheer, ... đó có nghĩa là gì, phù hợp với mong muốn của bạn không? Trông nó đơn giản, nhưng chính là chìa khóa để bạn tìm được 1 item make up ưng ý cho bản thân mình đấy ^.^

Những item được dán mác Matte trông cơ bản là phẳng, đồng màu và không có một chút nước bóng nào. Những thỏi son Matte có xu hướng là khô nhanh hơn nhưng cũng giữ màu lâu hơn. Các loại phấn phủ Matte tốt cho da dầu, nước da luôn bóng do có dầu trên da mặt tiết ra.

 

SHIMMER: Trái ngược với Matte. Nó tạo độ sáng và lấp lánh bởi vì các loại mỹ phẩmShimmer một thành phần nhỏ chất óng ánh nhiều màu. Làn da đậm màu rất hợp với loại mỹ phẩm có tag này.

 

SATIN: không có độ phẳng, đồng màu như Matte nhưng cũng không có độ lấp lánh nhưShimmer. Nó là sự dung hoà giữa hai dòng sản phẩm. Tạo độ mềm mại và êm dịu như lụa thường được dùng để nói đến các dòng sản phẩm như phấn nền và các loại mỹ phẩm lỏng, chăm sóc daEyeshadow có Satin thích hợp với những đôi mắt đã chớm tuổi bởi chúng tạo độ mịn và làm nhẹ đi những nếp nhăn.

 

PEARLESCENT: có một chút độ lấp lánh nhưng nhẹ hơn dòng sản phẩm Shimmer. Tông màu giống như ngọc trai của chúng có thể tìm thấy trong các sản phẩm eyeshadow, phấn nền không màu và làm tôn da. Dòng sản phẩm này rất hợp với làn da Châu Á nhưng nó có thể trông hơi quá sáng đối với những người có nước da hơi tối. Tip: không nên dùng son nước có độ bóng lớn vì chúng không thích hợp lắm với loại phấn ngọc trai này.

 

IRIDESCENT: Thường được dùng để miêu tả eyeshadow. Nó có độ bóng và độ lấp lánh tối đa. Chính vì vậy chúng rất hợp với những làn da trẻ tuổi để tạo một khuôn hình tươi trẻ, gợi cảm nhưng nó sẽ “giết chết” nét đẹp trên một làn da có tuổi. Loại sản phẩm son môi, eyeshadow và bút chì kẻ mắt có dòng chữ METALLIC thường tạo nên ánh sáng của kim loại khi trang điểm xong. Nó tạo vẻ đẹp cho những làn da đen nhưng lại khiến cho những làn da sáng hơn và làn da có tuổi bị mờ xỉn và xấu đi.

 

DEWY: Thường được nhìn thấy khi nói đến màu sắc của các sản phẩm phấn nền khi trang điểm lên mặt. Nó tạo cho khuôn mặt vẻ trong mát và rực rỡ. Nó sẽ rất đẹp với da thường và da khô còn với làn da dầu và da có khuyết điểm thì bạn nên tránh dùng loại phấn nền dạng này.

 

LUMINOUS: Thường được dùng để miêu tả một loại phấn nền có phản ứng với ánh sáng, nhờ đó nó giúp tạo cho khuôn mặt vẻ rực rỡ nhưng rất tinh tế. Các loại phấn nềnLuminuos được chia làm ba loại: MatteSatin hoặc Dewy (như đã nói ở trên). Nếu bạn có làn da dầu và làn da có khuyết điểm thì bạn nên chọn loại Matte.

 

SHEER: mảnh hơn và trong suốt hơn. Nó có thể giúp làn da có tuổi trông sáng hơn và làm mờ nếp nhăn.

 

Vậy thì các tình yêu của chúng mình đã sẵn sàng bắt tay vào chọn lựa những make-up items mà bản thân thích nhất chưa nào >:D

H2Cosmetics - Beauty Supply

H2 Cosmetics
10.7926703 106.6532503