Quy trình tái tạo da (thay thế tế bào) ?

da mụn da mụn ẩn da nhăn

Quy trình tái tạo da (thay thế tế bào) ? Gỉai thích hiện tượng da em bé thì căng bóng, da người có tuổi lại NHĂN, xọm, và cả hiện tượng MỤN ẨN !!!

Qúa trình tái tạo da (thay thế tế bào) là quy trình sản sinh ra tế bào mới, khỏe mạnh còn những tế bào cũ,già cõi sẽ tự động đào thải đi. Quy trình này theo H2 em thống kê thì khá nhanh ở các em bé, cả quy trình chỉ 14 ngày, các em teen 14-28 ngày, và thời gian càng lâu hơn khi tuổi càng tăng.
Quy trình tái tạo da (cell turn over)

Hệ quả, các chị thấy da của em bé lúc nào chúng ta cũng thấy mơn mởn, còn khi đã có tuổi, chính vì quá trình này chậm dẫn đến hiện tượng GIÀ da nên sẽ cảm giác da sần sùi, thô ráp, sạm màu.

Chưa kể đi cùng là hiện tượng MỤN ẨN, vì khi lớp tế bào cũ càng ngày càng nhiều nhưng cơ chế đào thải ko hiệu quả dẫn đến hiện tượng bí tắc : lỗ chân lông bị bí tắc, dẫn đến nhẹ thì mụn đầu đen/đầu trắng, nặng thì dẫn đến mụn ẩn.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC THÚC ĐẨY QUÁ TRÌNH THAY THẾ TẾ BÀO :

- loại bỏ các tế bào da chết, dầu thừa và các chất bẩn trên bề mặt da;
- “mở đường” cho tế bào mới xuất hiện và cải thiện tình trạng da, màu da;
- khiến cho các sản phẩm dưỡng da như dưỡng ẩm, mặt nạ… thâm nhập vào da dễ dàng hơn và có hiệu quả nhanh hơn;
- tăng lưu thông máu, mang lại nhiều oxy và các chất dinh dưỡng cho tế bào da, từ đó cải thiện màu da
- tình trạng sắc tố da được cải thiện phần nào vì các tế bào có sắc tố trên bề mặt đã bị loại bỏ.

CÁC CÁCH ĐỂ THÚC ĐẨY QUÁ TRÌNH THAY THẾ TẾ BÀO:

các hình thức tăng sinh collagen cho da

- Dùng AHA/BHA: AHA tác dụng lên bề mặt, BHA tác dụng sâu vào lỗ chân lông nên nếu muốn trị thâm mụn xạm, nhăn có rảnh hằn dùng cái AHA ạ  , còn mụn các thể loại, như mụn ẩn, lỗ chân lông to do bã nhờn cắm vào ko ra, này nọ thì dùng cái , còn muốn vừa có AHA/BHA thì có cái peel này ạ .

- Bổ sung hoạt chất chống oxy hóa như retinol  , vitamin C  và không quên cấp nước , bổ sung peptide  , để tế bào da ko bị mất liên kết, cái gì vững thì mới phát triển chứ không thì đứng còn ko vững sao còn phát triển, đúng ko ạ!

-Tăng cường tập thể dục và cải thiện lối sống lành mạnh giúp tất cả tế bào trong cơ thể và trên da hoạt động hiệu quả .

- Và cuối cùng, tuyệt đối phải dùng KEM CHỐNG NẮNG vì da các chị sẽ bị nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Bôi kem chống nắng sẽ giúp các chị tránh được các vấn đề về lão hóa và dù sao thì dùng kem chống nắng vẫn là một thói quen tốt đối với da