Toner có lợi gì cho da? Hướng dẫn chi tiết cách chọn toner phù hợp với da

toner

Toner là thứ thường không được đánh giá cao trong các sản phẩm skincare. Thường mọi người định nghĩa một số toner với thành phần là hyaluronic acid để cấp ẩm, trong khi các toner khác thì được thêm vào astringents để làm giảm lượng dâu trong da để ngừa mụn. Thế nhưng còn essence thì sao, cũng giống toner và cách hoạt động tương tự toner nhưng lại ở một doanh mục khác) Chính vì có quá nhiều định nghĩa nên hôm nay H2 em có bài viết này.

Toner dùng thì có lợi gì cho da mặt?


Với toner , vai trò sản phẩm trong da chỉ có 2 thứ để làm sạch da và giúp hoạt chất thẩm thấu vào da tốt hơn.
vai trò toner  trong da

Toner được dùng vào bước thức 2 trong routine, sau bước rửa mặt – để loại bỏ các cặn mà sửa rửa mặt còn sót lại. Còn hình dung rõ rang nhất cho việc sao phải dùng toner chi mệt thì cứ tưởng tượng da các chị H2 sau khi rửa mặt đến bước toner tương tự như việc đánh răng sau đó là sụt lại miệng .

Tùy thuộc vào công thức hoạt chất trong chai toner mà toner có thể dùng sáng hay đêm (hoặc cả hai), nhưng nếu da các chị chỉ dùng được toner 1 lần trong ngày, nên dùng ban đêm. Dùng toner ban đêm có lợi hơn vì lúc đó hắn sẽ giúp lấy đi kcn, trang điểm, bã nhờn, bụi bẩn của cả một ngày dài sót lại. Nếu ban đêm các chị đã làm sạch đủ các bước, thì ban ngày chỉ cần mỗi rửa mặt thôi là đủ.

Cách dùng toner


Với các toner dạng nước, dùng miếng cotton thấm vào toner, sau đó apply vào da. Bắt đầu từ vùng T-zoned (tráng, mũi, càm) sau đó là má đến quai hàm. Vùng môi , mắt thì có thể bỏ qua. Tại sao chú ý vùng này mà lại bỏ qua vùng kia ? Lý do là vì vùng chữ T là vùng có bã nhờn và lcl rõ nhất – cũng là vùng hưởng lợi nhiều nhất từ việc dùng toner. Còn môi và mắt là những vùng nhạy cảm, dễ bị ngứa nếu dùng quá nhiều bước skincare.

Sauk hi dùng toner thì chúng ta apply đến serum, kem lót, kem dưỡng , và kem chống nắng ( nếu dùng ban ngày). Việc sử dụng toner going như tạo nên một bề mặt sạch sẽ, tinh tươm, dọn ổ cho các sản phẩm skincare khác.

Toner nào dành cho da các chị H2

Da hỗn hợp :
Pixi Rose tonic toner
Nếu các chị thuộc da hỗn hợp. Toner có tính chất tẩy tế bào chết nhẹ sẽ giúp kiểm soát dầu thừa vùng chữ T, nhưng cũng phải chứa dưỡng ẩm để không làm da bị khô, căng khó chịu. Với bản chất vừa cấp ẩm , vừa làm sạch thằng này là hết sức hợp lý cho da. Da hỗn hợp nên lưu ý khi dùng cách dùng – nếu khô vùng má và dầu vùng trán, dùng toner trên vùng chữ T thôi (hoặc có thể dùng toner cấp ẩm trên má và toner làm sạch trên vùng chữ T)

Da nhạy cảm/ da khô  :
Toner cho da nhạy cảm

Nếu da các chị thuộc tuýp da nhạy cảm, toner có nhiều hoạt chất dưỡng cân bằng là thứ tốt nhất cải tạo da. Các chị không nên dùng toner acid vì toner acid càng làm tăng độ nhạy cảm của da. Toner này có chứa các hoạt chất như amino acids và dưỡng ẩm giúp tạo nên hàng rào , như cái khiên che da lại dưới tác động bên ngoài giúp da dịu và cuảng cố màng da. Đối với da nhạy cảm thì ngay cả bông dùng cho tonner cũng là loại mềm, nhẹ dịu chứ không nên quá thô, cứng.  Nếu khi apply toner mà các chị thấy da mẩn, đỏ , ngứa thì không cần dùng bông mà đổ toner trực tiếp rat tay rồi vỗ nhẹ trên mặt .

Da dầu
Toner cho da dầu
Đây là loại phổ biến nhất do da dầu, giúp giữ dầu dưới đáy còn phần da bề mặt vẫn khô ráo, giúp cân bằng được lượng dầu vs nước tự nhiên trong da.

Da lão hóa
toner da lão hóa
Toner dang xịt có chứa chất chông oxy hóa, tạo nên một lớp màng giúp bảo vệ da bên dưới kem chống nắng. Ngoài ra công thức còn chứa peptide  và các hoạt chất giúp chống lão hóa khác để làm giảm/chậm quá trình lão hóa của da.
Da mụn :

Toner có chứa salicylic acid thích hợp cho mọi loai da, đặc biệt là da mụn để cải tạo , ngăn ngừa break-out, cải tạo mụn đầu đen và cải tạo bề mặt da .
Toner da dầu mụnBài trước Bài tiếp