Thói quen khiến da mắt lão hóa


Stress, áp lực cuộc sống, ngủ khôn đủ 8 tiee61ng một ngày, cười nhiều là những thứ khiến cho vết chân chim, thâm quầng và bọng xuất hiện trên vùng mắt. Tuy nhiên, đó không phải là thứ duy nhất khiến vùng da mắt lão hóa, mà 9 thói quen của chúng ta hàng ngày là thứ khiến chúng ta trở nên lão hóa sớm. Lưu ý các điểm sau để tránh lão hóa vùng mắt sớm .

1.  Thói quen dụi mắt.

Đó giờ chị khách H2 nào cũng nghe em lải nhải mãi một câu tẩy trang trước khi đi ngủ nha, cho dù lười thế nào. Đối với các chị hay makeup hay trang điểm mắt cả một ngày da, những thứ như phấn mắt và mascara rất là khó tẩy trang. Chính vì thế, một số chị có thói quen chà. Dụi mắt khi rửa/ tẩy trang vùng mắt. Hệ quả, khi dùng lực mạnh sẽ khiến vùng mắt mỏng manh bị co kéo, có thể làm vỡ mao mạch , và hệ quả “thâm quầng mắt” . Cách đúng nhất khi dùng tẩy trang là tuyệt đối không chà, dụi vùng mắt, và tốt nhất nên dùng tẩy trang dạng sáp, vì khi dùng tẩy trang dạng sáp lớp makeup dễ tan chảy ra mà không dùng bất kỳ tác động lực mạnh nào.

Tẩy trang dạng sáp : Tẩy trang sáp Clinique Take a Day Off , Tẩy trang green clean của farmacy beauty

2. Không dùng sản phẩm chuyên biệt cho vùng mắt.

Hãy đến gặp bác sĩ da liễu, đảm bảo rằng 10 người thì hết 11 người sẽ bảo : Serum/ kem mắt là một trong những thứ quan trong nhất trong quá trình chống lão hóa và chúng cũng là thứ mà dễ bị bỏ qua nhất. Vùng da mắt là vùng da mỏng nhất sơ với các phần khác của cơ thể, dễ bị tổn thương và lại dễ bị hư tổn cho nên , nếu chỉ chăm da mà không chăm mắt thì coi như quá trình chống lão hóa sôi hỏng bỏng không rồi các chị ạ, vì vùng mắt là nơi đầu tiên và sớm nhất lão hóa trước.

Các sản phẩm dành cho mắt :  https://h2cosmetics.com/collections/serum-kem-danh-cho-vung-mat

3. Sử dụng sản phẩm có hoạt chất không đúng cách .

Không phải tất cả các sản phẩm cho mắt đều có cùng công năng. Dưới đây là các cách để các chị có thể chọn một kem mắt phù hợp theo nhu cầu :

  • . Chữa thâm quầng: Các sản phẩm có chứa vitamin C, licorice, kojic acid và niacinamide có thể cải thiện thâm quầng mắt và cản trở quá trình oxy hóa xảy ra trên bề mặt da. Retinols, peptide và ceramides có thể hoạt động theo cơ chế làm dầy và đầy màng dang, giúp vùng da bị vỡ mao mạch ít hiện diện. Các sản phẩm cho mắt có vitamin K cũng có thể cải thiên việc không đều màu này.


Tham khảo : Kem mắt The INKEY List Brightening Eye Cream, Kem mắt Origins GinZing Refreshing Eye Cream to Brighten and Depuff

  • . Chữa vết nhăn, chân chim : sử dụng sản phẩm có retinol giúp làm mềm vùng da chân chim hoặc có vết nhăn. Ngoài ra sản phẩm có chứa HA hoặc botanical oils cũng có thể cung cấp nước giúp da đầy, căng, và giảm thiểu tối đa khả năng vùng da mắt bị nhăn .


Tham khảo : Dr dennis gross Retinol Eye serumKem mắt Peterthomasroth Retinol Eye Fusion PM eye cream, Kem mắt The INKEY List Retinol Eye Cream

  • . Chữa bọng mắt : trong khẩu phần thức ăn nên lưu ý giảm mặn và các thức uống có cồn – vì đây là tác nhân khiến vùng da dưới mắt tích tụ chất lỏng – khi đó, nên dùng các sản phẩm có chứa hoạt chất caffeine. Các chuyên gia da liễu tin rằng caffeine sẽ thúc đẩy lưu thông máu tuần hoàn tốt hơn và giảm đi bọng.


Tham khảo :Kem mắt The INKEY List Caffeine Eye CreamSerum mắt Serum The Ordinary Caffeine Solution 5% + EGCG

4. Dùng sản phẩm cho mắt không đúng cách.

Tìm đúng sản phẩm cho mắt là một chuyện, apply đúng cách là một câu chuyện khác. Sauk hi apply serum và dưỡng ẩm, dùng một lượng như hạt đậu trên tay và thấm vào vùng dưới mắt và xung quanh mắt, không để trực tiếp lên màng mắt. Vỗ nhẹ từ trong ra ngoai cho đến khi sản phẩm được thẩm thấu hết. Đợi vài phút trước khi dùng kem chống nắng hay makeup để chắc rằng sản phẩm đã thấm vào nơi cần thấm để phát huy hết công năng.
cách sử dụng sản phẩm cho mắt

5. Khẩu phần ăn không phù hợp.

Việc dùng che khuyết điểm có thể che được những đêm thức thâu đêm hay làm việc, stress quá mức, nhưng chỉ cần duy trì lối sống lành mạnh là cách hiệu quả nhất để cải tạo vùng mắt. Đối với những người mới tập tành chăm sóc bản thân, trong khẩu phần nên có thực phẩm đủ dinh dưỡng để có thể khiến vùng mắt trẻ hóa như : VITAMIN K khiến collagen và thúc đẩy tế bào phát triển, VITAMIN C giúp sáng da và ngừa oxy hóa, chống lão hóa cho da; VITAMIN B giúp thúc đẩy chất béo khiến da duy trì độ đàn hồi , ngăn chảy xệ, xô lệch

Còn thắc mắc gì cứ inbox H2cosmetics em ạ, em sẽ tư vấn cụ thể chi tiết tất tần tật cho mình ạ


Bài trước Bài tiếp