Hướng dẫn cách apply Retinol để có kết quả tốt nhất.


Chúng ta nghe rất nhiều lời đồn về Retinol, kiểu như thần dược trị bá bệnh ah, nào chống già, là nhăn, làm phẳng da, và giúp căng, trẻ, trị mụn, trị sắc tố, trị lỗ chân lông to các kiểu mà cách dùng nó chính xác và tương thích nhất với da mình thì liệu các chị H2 đã hiểu rõ chưa. Bài viết này em sẽ viết chi tiết về cách apply Retinol hiệu quả nhất cho da.

Retinol thuộc họ retinoids, một phái sinh của vitamin A. Retinol hoạt động theo cơ chế thúc sinh collagen và thúc quá trình sừng hóa của da diễn ra nhanh hơn, giúp làm phẳng vết nhăn và chân chim, trị mụn, cải tạo lỗ chân lông, cải tạo vùng da có sắc tố. Và đó là lý do vì sao Retinol được ca tụng là hoạt chất ngôi sao trong làng dưỡng da.

Mặc dù nổi danh thế nhưng dùng sản phẩm retinol thế nào, sử dụng sao cho hiệu quả thì mọi người vẫn còn lăn tăn và đây là những lưu ý cần note để đạt được kết quả tốt nhất khi sử dụng retinol.

Cách dùng Retinol

Retinol chỉ hiệu quả khi nó có thể đem lại kết quả có tính đảo ngược thời gian, chính cách chúng ta sử dụng có thể ảnh hưởng đến kết quả retinol mang lại. Nếu khi dùng retinol mà mang đến trải nghiệm da khô, đỏ mẩn, các chị nên nhắn lại H2 em để được cách dùng phù hợp với tình trạng da mình.

Để bắt đầu dùng Retinol nên dùng với nồng độ thấp (0.25% hay 0.3%) và xem phản hồi da với sản phẩm trước khi quyết định chuyển liều cao hơn . Xem thêm về cách chọn  Retinol, Retinoids, Tretinoin ở đây

Dưới đây là cách dùng cụ thể

Bước 1 :  Rửa sạch mạch và dùng kem mắt. Kem mắt sẽ bảo vệ làn da mong manh ở vùng mắt chúng ta.
Bước 2 : Đơi cho đến khi da khô hẳn. Đây là điều quan trọng, vì nếu da vẫn còn ẩm, retinol sẽ thẩm thấu nhanh và sâu hon và da, và có thể gây ra tình trạng ngứa. Chúng ta có thể dùng serum hay kem dưỡng vào vùng da ướt, nhưng không bao giờ nên làm điều đó với Retinol.
Bước 3 : lấy liều lượng như hạt đậu và dùng retinol từ càm, dùng với liều như ngón tay từ dưới lên trên, trong ra ngoài.
Bước 4 : Dùng kem dưỡng ẩm ở bước tiếp theo.
Bước 5 : Nhớ dùng kem chống nắng hàng ngày , kem chống nắng cần có phổ chống nắng rộng để có thể bảo vệ da khỏi ánh sáng mặt trời.
Dùng Retinol tần suất thế nào

Với liều lượng như hạt đậu thì đủ dùng cho mặt. Nên lưu ý cần ít nhất vài tuần để da chúng ta thích nghi với sản phẩm , cho nên cách tối nhất là dùng liều nhẹ nhất , sau đó từ từ nâng liều mạnh. Nếu da trở nên khô hay ngứa , sần , hãy inbox H2 em để được tư vấn cách dùng phù hợp.

Các sản phẩm dưỡng da nên dùng khi dùng kèm Retinol.

Khi trong routine chúng ta có Retinol, nếu da các chị là da nhạy cảm, nên hạn chế kết hợp Retinol với các hoạt chất mạnh có thể gây ngứa khác như alpha hay beta hydroxyl acids, tẩy tế bào chết vật lý hay hạt. Các sản phẩm có thể dùng kèm retinol là kem dưỡng, kem dưỡng giúp da mềm, được cấp nước và sẽ giảm thiểu nguy cơ da bị ngứa do retinol. Nếu không có thời gian thì có thể lười bằng cách mixed retinol và kem dưỡng rồi apply luôn 1 lần trên mặt.

Khi chúng ta dùng các hoạt chất khác (như vitamin C) như một phần trong chu trình dưỡng da, nên dùng luân phiên.

Nên mong chờ kết quả như thế nào

Với các sản phẩm dưỡng da khác, cần dùng liên tục, hàng ngày để thấy kết quả. Retinol cũng thế, cần nhanh nhất là 8-12 tuần để da có thể bắt đầu cảm nhận kết quả từ retinol mang lại , cho nên nhẫn là việc hết sức quan trong trong quá trình dùng Retinol.
Đối với các cải thiện về bề mặt da , texture da có trong hơn hay thay đổi thì cần hai hoặc 4 tháng để cảm nhận rõ nhất.

Cho nên, chỉ cần dùng liên tục, kiên trì và quan sát, các chị H2 sẽ không bao giờ rời được Retinol đâu ạ.

Các loại retinol hiện có tại H2 : https://h2cosmetics.com/collections/vitamin-a


Bài trước Bài tiếp