Cách để chống nhăn, già xọm, xệ hiệu quả nhất

Ngày xưa người ta thường quan niệm già đi kèm với nhăn, và nếu ngày ấy mà thấy ai trẻ hơn tuổi mà mơn mởn , người ta cứ hay ngưỡng mộ xuýt xao và hỏi có thần dược à, chỉ với. Ngày nay, với công nghệ tiến bộ, cùng với sự xuất hiện của H2, em nghĩ việc già mà đi kèm với nhăn sẽ sớm không còn là nỗi ưu tư của các chị mình nữa đâu ạ. Và dưới đây là kinh nghiệm của em trong việc trẻ hóa da, ngăn da bị xọm, xệ, nhăn.

da lão hóa

  • 1. Thường xuyên, luôn luôn và mãi mãi nhớ bảo vệ da khỏi ánh sáng mặt trời.

 

Theo số liệu thống kê thì có đến 28% phụ nữ dưới 25 đã bắt đầu quan ngại về các dấu hiệu lão hóa , và con số này tăng lên gần 42% đối với những người từ 25-34 và 54% với những người 35-44. Và cuộc sống dưới áp lực bủa vây càng nhiều , thì khát vọng được trẻ hóa của chúng ta càng cao. Cứ mong không bị già. Và một trong những điều kiện tiên quyết để không bị già cõi chính là tránh sự tàn phá của ánh sáng mặt trời.  Vì ánh sáng mặt trời là yếu tố đầu tiên phá đi sự trẻ hóa cũng công sức của các sản phẩm skincare một cách rõ ràng nhất, cho dù sản phẩm đó có đắt tiền cỡ nào cũng không so lại ánh sáng mặt trời các chị ạ.

Cho nên, cách duy nhất để “cách ly” khỏi ánh nắng mặt trời là dùng kem chống nắng. Cho dù các chị chỉ  dùng mỗi kem chống nắng thôi thì cho dù routine dưỡng da có đơn giản cỡ nào đi nữa, chúng ta cũng ngừa được các dấu hiệu lão hóa sớm và ngay cả là bệnh ung thư da.

 

Thường với kem chống nắng thì để vừa ngừa UV-A, và cả UV-B thì nên dùng kcn từ mức SPF 30. Nhà H2 em có đa dạng  các loại kem chống nắng mà không hề gây bết, dính hay sinh mụn cho da, các chị tham khảo: https://h2cosmetics.com/collections/kem-chong-nang

  • 2. Đưa 2 hoạt chất : chất chống oxy hóa và AHA và routine dưỡng da.


Khi bước vào tuổi 30 trở đi, mỗi năm da chúng ta lại tạo ra ít hơn hẳn các loại collagen cho da. Cho nên, để tăng sinh collagen cho da, 2 việc cần lưu ý là thêm vào các hoạt chất có khả năng chống oxy hóa và tối ưu AHA.

Cả 2 sẽ giúp da chúng ta được bảo vệ khỏi sự tàn phá của môi trường, các gốc tự do lảng vảng trong không khí làm da bị mất đi khả năng hoạt động đúng chức năng, hệ quả da sẽ bớt nhăn hơn, đồng thời, dưới tác động của các hoạt chất, da chúng ta sẽ được cải tạo từ bên dưới, để những tàn phá trước đó sẽ được cải tạo rõ rang hơn.

Các hoạt chất chống oxy hóa : https://h2cosmetics.com/collections/vitamin-c
Các sản phẩm có chứa AHA: https://h2cosmetics.com/collections/aha

  • 3. Thêm Retinol hoặc tretinoin vào vũ trụ chống lão hóa.


Khi chúng ta thêm tuổi, ngoài tác động bên ngoài của môi trường, da các chị H2 thường xuyên phải đối mặt với các yếu tố khác như da mất nước, và độ đàn hồi dẫn đến xô lệch, kém săn chắc. Da trở nên mỏng hơn do hạ bì bị mất, thiếu hụt collagen, cho nên đây là những làn da nhanh dễ bị lão hóa sớm. Việc sử dụng retinol hay tretinoin và routine sẽ giúp tăng hàm tự collagen tự thân của da một cách rõ rệt nhờ vào cơ chế thúc đẩy quá trình sừng hóa của da và nơi tác động của hoạt chất là hạ bì.

Các retinol và tretinoin nhà em có sẵn : https://h2cosmetics.com/collections/vitamin-a

  • 4. Ngừa nhăn bằng Botox


Một cách nữa ngoài skincare là sử dụng Botox. Botox (hay còn gọi là botulinum toxin)  sẽ giúp da chúng ta giảm nhăn bằng cách “đông cứng” các cơ bên dưới. Việc dùng botox sẽ có lợi cho những chị nào có vết nhăn sâu rõ, và đậm nét. Vai trò botox không xấu, vì chúng giúp làm mềm các rảnh nhăn của da. Tuy nhiên, nếu không xác định được nơi nào nên, nơi nào không nên dùng botxo thì không nên chọn botox vì khi đó, các chị thay vì làm mềm vết nhăn trở thành đông cứng khuôn mặt, hệ quả, sẽ tạo nên một khuôn mặt đơ căng, không cảm xúc.
các hoạt chất chống lão hóa da


Bài trước