Cách apply các sản phẩm skincare sao cho thấm, phát huy hết hiệu suất sản phẩm trên da

Trong skincare có nhiều thứ ngoài hoạt chất,  công thức, hệ vận chuyển đưa hoạt chất vào da còn có thứ cũng không kém phần quan trọng là cách apply sản phẩm trên da. Vì nếu sản phẩm không thấm vào da thì làm sao phát huy hết tác dụng của sản phẩm. Và dưới đây là một số tips nhỏ giúp các chị apply hoạt chất hiệu quả hơn.

- Vấn đề : apply kem dưỡng ẩm da bị lợn cợn, mốc trắng, không thấm.

Kem dưỡng ẩm hay các sản phẩm serum dưỡng ẩm có chứa Hyaluronic acid (HA). HA có khả năng giữ nước gấp 500 đến 1000 lần trọng lượng của nó, thêm vào đó cơ chế hoạt động như trung gian hút ẩm từ môi trường này sang môi trường khác.  Cho nên, khi apply vào da, nếu da lúc này khô ráo , sẽ tạo ra hiện tượng "hút ẩm ngược" . Vì vậy, một mẹo hay để gia tăng công năng sản phẩm có chứa HA khi apply vào da là dùng xịt khoáng. Dùng xịt khoáng trước, sau đó đến sản phẩm có chứa HA. Da lúc này sẽ được lợi không chỉ những khoáng chất từ xịt khoáng mà còn cả sản phẩm cấp nước mà các chị H2 đang dùng .

Các xịt khoáng có nhiều khoáng chất cho da, lại ngon, bổ rẻ  xem tại đây

cách apply sản phẩm có chứa hyaluronic acid
- Vấn đề : da dùng acid , retinol bị ngứa, mẩn, đỏ , bong tróc.


Việc da bị ngứa, mẩn, đỏ, bong tróc là một phản ứng hết sức bình thường đối với da. Tuy nhiên, các hiện tượng này nhẹ thì có thể gây khó chịu, nặng thì ảnh hưởng đến thẩm mỹ người dùng và có thể còn dẫn đến hiện tượng tăng sắc tố cho da nên chúng ta có thể apply theo thứ tự 1,2,3 bên dưới gồm :

1. Viên nang EA để làm dịu da.
2. Hoạt chất  Retinol hay acid trên da.
3. Kem dưỡng cân bằng da.

Khi apply thứ tự này thì da có thể giảm độ mẩn , nhạy cảm cho da, nhưng nếu cứ duy trì cách apply này thì hơi phí hoạt chất vì cách dùng này sẽ làm giảm thời gian tác dụng và độ hiệu quả của hoạt chất trên da. Nên để có một routine vừa không bị kích ứng, vừa thấy được hết tác dụng của sản phẩm, hãy nhắn H2cosmetics.  Bên em sẽ tư vấn một routine vừa Cá Nhân Hóa, vừa Hạn Chế Tối Đa Kích Ứng cho da, lại vừa Hiệu Qủa do phối các hoạt chất một cách tinh tế nhất để tầng nào của da cũng tác dụng. Mang lại cho các chị một làn da cam kết tốt hơn so với mình ngày hôm qua theo thời gian.
cách apply khi dùng retinol hay acid da bị ngứa , mẩn đỏ


Bài trước Bài tiếp