7 điều về Vitamin C mà H2 nghĩ các chị nên biết

vitamin C

7 điều về Vitamin C mà H2 nghĩ các chị nên biết

vitamin C
Trên thị trường có t8m vạn chin ngàn loại vitamin C, nhưng không phải loại vitamin C nào cũng hiệu quả vì chính công thức, bao bì sản phẩm và ngay cả cách apply cũng làm cho sản phẩm mất công năng. Cho nên, trước khi tậu một vitamin C hịn hịn, nên lưu ý các điểm sau:

1. Có hàng tỷ định dang của vitamin C

Nhiều người nghĩ vitamin C có cùng công dụng ( có thể làm giảm đỏ, mẩn, sắc tố, dấu hiệu lão hóa), nhưng các định dạng khác nhau của vitamin C có thể thêm nhiều lợi ích khác như :

L-ascorbic acid- vitC nguyên bản – được nghiên cứu là gốc C mạnh nhất, nhưng tương đương cũng có thể gây nhạy cảm nhất.

Tetrahexyldecyl ascorbate  có thể thấm sâu và tiếp cận tầng da sâu nhất của da.
Magnesium ascorbyl phosphate  có thể tăng mật độ nước trong da và có thể ngừa việc mất nước cho da.
Sodium ascorbyl phosphate giúp trung hòa pH của da (có thể dùng được cho da nhạy cảm), thêm vào đ1o có khả năng ngừa mụn.

2. Chỉ có một vài hoạt chất có thể “thực sự” làm phẳng vết nhăn.

Có nhiều sản phẩm với lời hứa hẹn chống già, nhưng trừ khi bên trong có chứa hoạt chất có thể tăng hàm lượng collagen trong da (retinoids, growh factors , vitC, peptide, AHA…) không có hoạt chất nào thật sự tạo ra một sự khác biệt lớn, đặc sắc trong việc làm chậm quá trình lão hóa cho da. Nên cần tư vấn gì các chị cứ pm H2 em ạ.

3. Thằng vitamin C là thứ hiệu quả nhất để bảo vệ da.

Ở mức độ phân tử, vitamin C là một chất oxy hóa hiệu quả  - giúp tìm và diệt các gốc tự do có trên da (các gốc tự do này có thể khiến DNA của sự trẻ hóa biến mất tức thì ). Gốc tự do là thứ không thể tránh khỏi vì chúng hiện diện trong ánh sáng mặt trời, không khí ô nhiễm, môi trường nhiều hóa chất và ngay cả trên cơ thể chúng ta – và tất cả bọn chúng đều mất công năng khi gặp vitamin C

4. Vitamin C là thứ cần thiết nhất tiếp xúc kiểu da kề da với da chúng ta.

Vitamin C là thứ cần apply trước nhất vào buổi sáng, còn nếu không nó sẽ không được hấp thu và không mang lại tác dụng gì. Dr Sode nói rằng : các sản phẩm như toners, essences chúng ta dùng trước khi apply vitamin C có thể dùng vào buổi tối.

5. Thằng vitamin C là thứ chống lại sắc tố hiệu quả nhất.

Không như các loại khác chỉ giúp đi sửa vấn đề khi chuyện đã rồi, vitamin C có thể giúp ngừa sắc tố hình thành ngay từ đầu ngõ . Một bác sĩ da liễu Dr Sode nói rằng :” Vitamin C nó ngăn tyrosinase – một enzyme chịu trách nhiệm cho việc hình thành sắc tố trong tế bào da – vừa có thể ngừa sắc tố các chị H2 đang có trở nên tối màu và đậm,sẫm hơn”. Nói đơn giản vitamin C trị sắc tố từ trong trứng nước và cải tạo các sắc tố đã có sẵn.

6. Việc vitamin C được đóng trong bì thế nào cũng có vai trò quyết định.

Vitamin C là thứ rất cầu kỳ. Vitamin C ở định dạng công thức ổn có thể nhanh bị oxy hóa và trở nên mất công năng khi gặp ánh sáng.  Vitaminn C dùng nên ở dạng pumps một chiều hoặc được bảo quản trong chai thủy tinh tối màu, tránh ánh sáng trực tiếp, kỹ hơn chúng ta bảo quản hắn trong tủ kính các chị H2 ạ.

7. Vitamin C làm việc cực nhanh và cực hiệu quả.
Tùy thuộc vào loại da, loại vitamin C với công thức và tần suất sử dụng, có thể làm giảm đỏ mẩn của da sau vài tuần và cải thiện sắc tố trong vòng 3 tháng.  Lưu ý rằng dùng vitamin C không phải là chuyện một hai bữa mà nó là cả quá trình và chờ đợi kết quả.

- Tổng hợp các vitamin C đang có sẵn : https://h2cosmetics.com/collections/vitamin-c


Bài trước Bài tiếp