4 thứ không nên làm với da vào mùa hè

Vào ngày hè, khi thời gian mặt trời tỏa nhiều năng lượng, cũng như thời gian chúng ta ở bên ngoài nhiều hơn (du lịch) sẽ khiến da chúng da dễ bị nhạy cảm và kích ứng. Cho nên, vào thời điểm này, khi quyết định xuống tay với một số biện pháp cải tạo da tại spa, các chị nên lưu ý các điểm sau

  • 1. Không thực hiện các biện pháp chemical peel tại spa

Khi đến spa làm peel mọi người sẽ nghe lời giới thiệu về khả năng xử lý mụn, sẹo, cải tạo thâm, sạm nám, xỉn màu, da cháy nắng. Khi đồng ý thực hiện, spa họ sẽ dùng một loại hoạt chất hóa học trên da chúng ta dựa trên nhu cầu cải tạo. Các hoạt chất được dùng đơn cử như : Trichloroacetic acid (TCA) , Retinoic acid … các hoạt chất này sẽ xé bỏ lớp màng da bên trên, lộ ra lớp da non mới, nỏn nà. ..

Việc peel da về da đẹp hay không đẹp còn tùy thuộc vào việc tránh nắng cũng như ngăn da tái xuất hiện sắc tố. Việc thực hiện peel tại spa vào mùa hè hơi liều lĩnh vì chúng ta cho da thời gian nghỉ dưỡng không thích hợp lắm vào cái thời khắc mà người còn muốn chảy mỡ dù chỉ ở nhà. Chưa kể, peel thì cần làm nhiều lần và khá tốn kém trước khi chúng ta có được làn da như ý , cho nên, nên cân nhắc việc thực hiện peel vào mùa mưa và nên ở nhà ít nhất một tuần để da lành hẳn.

  • 2. Triệt lông bằng LASER.

Một vấn đề về triệt lông vào mùa hè đó là sau khi làm da chúng ta sẽ tối màu đi, ngay cả khi da chúng ta không phải là da nâu, các chị H2 sẽ trải nghiệm một ít tàn nhang, hay thay đổi về sắc tố da. Đó là vì triệt lông bằng laser hoạt động trên cơ chế bước sống, và nhắm vào các sắc tố melanin của da, và khi da chúng ta ở một màu da khác thì khó cho các nhân viên spa kiểm tra hay tiếp tục hoặc theo dõi tiến trình đã làm ở lần tiếp theo.

  • 3. Dùng phương pháp IPL cho da nám

IPL (Intense Pulsed Light) là sử dụng nguồn ánh sáng xung động với các bước sóng khác nhau chiếu vào da điều trị nếp nhăn, tàn nhang, nám da, căng da, tái tạo da… Tuy nhien, nếu gặp spa có tâm họ sẽ không khuyên hay giới thiệu phương pháp IPL này thực hiện vào mùa hè vì khi làm vào mùa này, khả năng bị tái lại, hoặc hình thành nám mới sau IPL là khá cao.

4. Các retiniods dạng mạnh có bác sĩ kê toa cho vết nhăn vs chân chim

Đó giờ lúc nào cũng vậy chúng ta đều nghe nói về việc khuyên dùng retinol cho da, nhưng việc dùng retinol còn phân ra là retinol không cần kê toa và retinol cần kê toa bác sĩ. Với các re cần sự kê toa bác sĩ thì khi dùng vào mùa hè sẽ khiên da cực nhảy cảm với ánh sáng mặt trời, chưa kể nếu chị nào chưa có kinh nghiệm thì còn trải nghiệm tình trạng da cháy nắng . Cho nên vào những ngày nắng nóng bức, tém tém xài re nhẹ dịu thôi các chị ạ.


Bài trước Bài tiếp