Mẹo sử dụng kem che khuyết điểm hiệu quả - H2 Cosmetics

Mẹo sử dụng kem che khuyết điểm hiệu quả

Khi đang đọc bài viết này, chắc hẳn là bạn vừa mới liếc nhìn vào thỏi kem che khuyết điểm (CKĐ) trong túi xách của mình. Có lẽ, với cái tên đã nói rõ chức năng, bạn sẽ nghĩ rằng kem CKĐ chỉ có mỗi một nhiệm vụ là che phủ các khuyết điểm trên khuôn mặt. Tuy nhiên, thực chất loại kem này còn có thể phát huy được nhiều tác dụng hơn thế, nếu bạn biết sử dụng đúng cách.
1. Một số clip hướng dẫn trang điểm sẽ khuyên bạn dùng kem CKĐ trước kem nền, tuy nhiên điều này là không chính xác. Nếu bạn thoa kem nền lên trước, các khuyết điểm sẽ được che phủ một phần và bạn sẽ chỉ phải dùng một lượng kem CKĐ ít hơn. Ngược lại, nếu bạn cố gắng thoa kem CKĐ trước thì khi thoa kem nền lên, phần kem CKĐ này sẽ bị tán mờ đi và vết thâm lại lộ ra. 


2. Khi che phủ quầng thâm dưới mắt, hãy  thoa kem CKĐ thành một hình tam giác với đáy nằm ngay dưới mắt và đỉnh chĩa xuống má. Như vậy, bạn không chỉ che phủ được quầng thâm mắt mà còn tạo được vùng sáng cho khuôn mặt, giúp mặt rạng rỡ hơn, sáng và phần nửa trên khuôn mặt được nhấn, từ đó làm vùng căm thon nhỏ hơn. 


3. Bạn có thể dùng kem CKĐ thay cho kem lót trên mí mắt, giúp phấn mắt bám lâu hơn, lên màu đẹp hơn. 


4. Khi che phủ vết mụn sưng đỏ, trước hết hãy chấm kem che khuyết điểm màu xanh lá trực tiếp lên nốt mụn, không thoa ra vùng da xung quanh. Sau đó, dùng tăm bông chấm một lượng nhỏ kem che khuyết điểm dạng lỏng trùng với màu da của bạn lên vùng mụn này rồi mới tán đều. Cuối cùng hãy dùng thêm phấn phủ để vết mụn được che phủ đều, tiệp với toàn bộ da trên mặt. 


5. Để che phủ những vết mụn trên lưng, ngực, bạn phải dùng nhiều lớp kem CKĐ và phấn phủ. Trước hết dùng kem CKĐ đồng với màu da của bạn, rồi phủ một lớp phấn phủ không màu. Tiếp tục làm như vậy vài lần nữa cho đến khi vết mụn bị che phủ hoàn toàn. Với sự kết hợp nhiều lớp như vậy, vết mụn sẽ được che phủ tốt mà không bị lộ ra kể cả khi bạn đổ mồ hôi.


6. Những lúc không có kem CKĐ, bạn có thể  dùng kem nền dạng lỏng để thay thế.. Tuy nhiên, cách sử dụng sẽ hơi khác một chút. Hãy chấm kem CKĐ lên vùng da cần che phủ, đợi khoảng vài phút cho kem hơi khô thì mới bắt đầu tán đều lên da để tăng khả năng che phủ của kem nền. 


7. Để làm sáng vùng mắt sau một đêm mất ngủ, hãy dùng kem CKĐ có màu hơi sáng hơn da của bạn một chút, thoa vào vùng khóe mắt, vùng giữa mí mắt và vùng dưới xương chân mày. 


8. Khi thoa kem CKĐ cho vùng quầng thâm mắt,, hãy chọn tông màu cam hoặc đào, và dùng ngón áp út để tán đều. Lý do dùng ngón áp út là vì đây là ngón tay yếu nhất, sẽ tác động một lực vừa đủ lên mắt để tán đều kem mà không làm xệ vùng da nhạy cảm dưới mắt. Tông màu cam – đào sẽ làm trung hòa quầng thâm có màu xanh lạnh dưới mắt. Sau đó, hãy dùng kem nền và phấn phủ đồng màu với da để hoàn thiện phần trang điểm nền.


H2Cosmetics - Beauty Supply

H2 Cosmetics
10.7926703 106.6532503