Review bộ cọ Real Techniques core collection - H2 Cosmetics

Review bộ cọ Real Techniques Core Collection

co Real Techniques

Với những bạn không có yêu cầu quá cao về cọ thì có lẽ mua set là cách tiết kiệm nhất để có được một vài chiếc cọ cơ bản, mình cũng nằm trong số đó. Chính vì thế nên sau khi ngẫm đi ngẫm lại và đã chán ngấy mấy em cọ Elf lông cứng, càng giặt càng cứng thì mình đã nghĩ đến cọ Real Techniques. Đơn giản vì cọ của hãng này được nhiều chị em cả Tây lẫn ta khen về độ chuyên nghiệp, độ đẹp trong thiết kế và dễ sử dụng, công năng đa dạng, một điều quan trọng hơn cả là nó thuộc loại cọ tốt nhưng giá tiền rất phải chăng (tầm hơn 300K cho một cây cọ rời). Thế nên lựa chọn hoàn hảo cho một kẻ make up không chuyên như mình là chọn mua set cọ của Real Techniques, và set mình chọn là Core Collection gồm 4 cọ: Cọ đánh Found lỏng; Cọ đánh phấn bột hoặc phấn nén; Cọ đánh má hồng loại nhỏ hoặc tạo khối; Cọ nhỏ nhất để đánh son hoặc che khuyết điểm. Khá là đầy đủ cho nhu cầu trang điểm cá nhân đơn giản hàng ngày đúng không nào.

real techniques core collection


Hôm nay mình sẽ có bài RV chi tiết về từng em cọ trong set này, giúp cung cấp thêm thông tin cho chị em nào đang quan tâm chuẩn bị mua và mình cũng sẽ đưa ra quan điểm cá nhân về set này, đánh giá xem  có đáng mua hay không và độ hữu dụng thực sự đến đâu. 
Sau đây là phần RV chi tiết ạ:

co trang diem


1. Hình thức chung: bộ cọ nhìn đẹp, phần giữa cán có bọc nhôm mạ trông khá sang trọng, đuôi cán là nhựa phủ lớp cao nhu chống trơn; lông cọ là lông nhân tạo, nhuộm màu nhạt ở đầu nên trông đẹp mắt và chuyên nghiệp. Cọ cầm chắc tay và do cán dài nên thao tác khá thoải mái.
 2. Túi đựng: có túi đựng để gài cọ, túi gập lại được như chiếc ví rất tiện, tuy nhiên mấy cái chun cài thì hơi chật và bé hơn cán cọ nên khá mất thời gian khi lấy ra đút vào.
3. Giá tiền: tầm 550k , theo đánh giá chủ quan thì không đắt vì riêng 2 cái cọ to nếu tính giá đơn chiếc cũng tầm 300K một cái rồi.
4. Đánh giá chi tiết từng cọ trong set:
(1) Cọ to nhất - Buffing Brush

cọ Real techniques buffing brush


Theo hướng dẫn trên vỏ hộp thì cọ này để đánh phấn phủ (dạng bột hoặc nén), đánh Found MMU dạng bột hoặc nén. Cọ này lông rất mềm, đầu cọ kích thước trung bình, hơi bằng làm ta liên tưởng đến cọ Flattop; đầu cọ nhỏ hơn nhiều so với các cọ Kabuki thế nên theo mình nó hợp đánh phấn nền dạng nén để cho lớp nền có độ che phủ cao chứ đánh phấn bột thì không ổn vì đầu cọ khá nhỏ.
Cọ này lấy phấn tốt, phán bám không bị bay tứ tung, mình dùng để đánh phấn nén (pact) thì cho lớp che phủ khá mịn, lông cọ mềm nên xoay trên da mặt không có cảm giác rát hay khó chịu. Mình cũng chưa dùng lâu nên không đánh giá được độ bền, nhưng thấy mấy em cọ này không bị rụng lông trong khi dùng, em cọ to nhất thì từ hôm dùng mới rụng 2 cái lông thôi.
Cọ này chấm 8/10 điểm, dùng đánh Found MMU cực ổn, đánh phấn nền dạng nén cũng cực ổn, nếu tiện có thể đánh luôn phấn má dạng nén được, nói chung mình cưng em này nhất, tiện dụng đôi - ba đường.

(2) Cọ nhỏ hơn một chút - Contour Brush: 

co real techniques contour brush

Theo hướng dẫn và cũng chính từ tên cọ thì em này là dùng để tạo khối, đánh má hồng cũng được. Mình chưa đánh tạo khối bằng em này nhưng đánh má thấy khá ổn, em ấy lông mềm, đầu cọ nhỏ nhưng mình lại thích thế, có thể đánh chính xác một vùng diện tích nhỏ rồi tán xéo lên thái dương là OK, cũng có thể đánh thêm chút vào phần xương hàm.
Em này chấm 7/10 điểm, kém em Buffing Brush một chút chút thôi.
 
(3) Cọ nhỏ thứ 3 - Poited Foundation Brush: 
co real techniques pointed foundation brush

Chấm em này 7/10 điểm thôi, để đánh Found quầng mắt, hốc mắt và hai bên cánh mũi.

(4) Cọ nhỏ nhất - Detailer Brush: 
co real techniques detailed brush

Em này theo hướng dẫn là đánh kem che khuyết điểm hoặc dùng đánh son, cái này mình thấy đúng. Hôm đầu mình thử đánh phấn mắt bằng em này thì ko blend được phấn vì em ấy cứng quá, lông còn cứng hơn em Poited Foundation Brush , đúng là để đánh kem che khuyết điểm cho vùng mụn hay vết thâm nhỏ, đánh son môi thì được.
Chấm em ấy 8/10 điểm vì nếu để dùng làm cọ môi thì to hơn một chút có lẽ tốt hơn.

5. Kết luận chung: Chốt lại là chấm set này 7/10 điểm cho tất cả: kiểu dáng, thương hiệu, lông cọ, giá tiền, cái túi đựng và công năng.
Nếu hỏi mình có nên mua không thì mình trả lời là .


H2Cosmetics - Beauty Supply

H2 Cosmetics
10.7926703 106.6532503